Thông tin hữu ích
Tin tức & Thông báo
Tin tức ngành nghề tại Hàn Quốc
Các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam
Cộng đồng doanh nghiệp
Đến Hàn Quốc
bản tin
Joyful Hallyu-Làn sóng Hàn Quốc
Dịch vụ kết nối kinh doanh
Trang chủ> Thông tin hữu ích > Đến Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc Nhập cảnh Hàn Quốc, Thị thực, Trung tâm Thông tin Du lịch, Gói du lịch, Các thông tin khác.
Kiểm tra trước khi đến Hàn Quốc.
Giới thiệu về Hàn Quốc
  • Vị trí Đất nước Hàn Quốc nằm trong khu vực Đông Nam Á. Phía Tây Bắc tiếp giáp với Trung Quốc qua Sông Amnok (Sông Yalu) và phía Đông Bắc tiếp giáp với Trung Quốc và Nga qua Sông Duman (Sông Tumen). Phía Tây tiếp giáp với Biển Vàng và Phía Đông tiếp giáp với Biển Đông. Quốc gia này được bao quanh bởi nhiều hòn đảo nổi tiếng như Jeju-do, Ulleung-do và Dok-do (Liancourt Rocks). Hàn Quốc có chiều dài khoảng 1.060km (612 dặm) và chiều rộng là 175km (105 dặm) ở vị trí hẹp nhất. Diện tích đất liền là 100.033 km2 và dân số 49,8 triệu người (năm 2011).

    Với vị trí địa lý được thiên nhiên ưu đãi, Hàn Quốc trở thành một quốc gia phát triển mạnh mẽ và là trung tâm của Châu Á.

    Korea Map Korea Map

  • Khí hậu Hàn Quốc có 4 mùa, với mùa hè ẩm vào khoảng giữa năm và mùa đông lạnh từ tháng 11 đến tháng 3. Mùa thu là khoảng thời gian lý tưởng để khách du lịch tham quan Hàn Quốc (Từ tháng 9 đến tháng 11). Trong thời gian này, khí hậu ấm áp và nắng ráo với bầu trời xanh thẫm và những tán lá cây kỳ diệu tạo nên bức tranh sinh động thu hút lượng khách du lịch lớn nhất trong năm. Mùa đông với thời tiết lạnh và khô ráo là thời gian lý tưởng cho những ai thích các bộ môn thể thao vì nơi đây hội tụ nhiều khu resort trượt tuyết. Mùa xuân (Tháng 4-Tháng 5) nổi bật với hoa anh đào đang trong thời kỳ nở rộ. Tuy nhiên, thời gian này lại là thời điểm khá bận rộn với ngành du lịch và bạn cần phải đặt chỗ trước để chắc chắn có chỗ ăn ở. Những tháng mùa hè với khí hậu oi bức, nắng nóng và khá đông đúc. Khoảng thời gian này bắt đầu có gió mùa do những cơn mưa nặng hạt.
  • Đơn vị tiền tệ/Quy đổi Đồng won của Hàn Quốc
    Đồng won của Hàn Quốccó mệnh giá 10 nghìn, 50 nghìn, và 10 nghìn, và năm trăm, một trăm, năm mươi và mười xu.
    Tỷ giá hối đoái
    Tại thời điểm này, một đô la đổi được khoảng 1.200 won. Tỷ giá hối đoái thay đổi theo từng thời gian tùy vào các điều kiện thị trường.
    Quy đổi tiền
    Khi cần quy đổi ngoại tệ sang đồng Won Hàn Quốc, bạn đến bất kỳ ngân hàng nào, hoặc trung tâm dịch vụ ngoại hối hay đại lý ngoại hối ủy quyền.
    Séc du lịch (TC)
    Sử dụng TC mang lại hiệu quả kinh tế do tỷ giá quy đổi đối với TC cao hơn so với tiền mặt và có thể được mua với tỷ giá thấp hơn. Đồng thời bạn sẽ gặp ít rủi ro hơn khi mang theo TC do nếu bị mất, bạn hoàn toàn có thể xin cấp lại một cách dễ dàng. Trong trường hợp mất séc, bạn nên giữ các thông tin về loại séc và số seri. Đồng thời, bạn nên mang séc du lịch với số lượng ít do rất khó đổi số lượng nhiều cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng TC như là tiền mặt tại các khách sạn lớn, khu mua sắm, nhà hàng và các cửa hàng, nhưng sẽ tiện lợi hơn nếu bạn đổi sang tiền mặt. Thẻ Visa, American Express, và Thomas Cook được sử dụng tại Hàn Quốc và các séc này đều có thể quy đổi được sang tiền mặt tại các ngân hàng và sở giao dịch.
    Thẻ tín dụng
    Thẻ Visa, American Express, Diners Club, Master Card và các thẻ khác được sử dụng tại khách sạn, khu mua sắm, nhà hàng lớn và các cửa hàng.
    Lưu ý
    1. Bạn nên lập kế hoạch cẩn thận cho chuyến du lịch và việc quy đổi tiền.
    2. Sau khi quy đổi, kiểm tra số tiền và tỷ giá bằng máy tính.
    3. Khi bạn đổi sang TC, bạn cần ký tên của mình trước sự chứng kiến của giao dịch viên. Không chuyển nhượng séc sang cho người khác.
Thị thực và hộ chiếu Hàn Quốc
Thông thường, người nước ngoài muốn nhập cảnh Hàn Quốc phải có hộ chiếu và thị thực Hàn Quốc vẫn còn hiệu lực.
  • Loại thị thực 1. Thị thực du lịch & Thị thực Công tác Công dân của các nước không thuộc Thỏa thuận Miễn thị Thực nhập cảnh hoặc Nguyên tắc Đặc quyền và Lợi ích Quốc gia phải xin cấp thị thực trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

    Người xin cấp thị thực phải nộp các mẫu đơn đã điền đầy đủ, hộ chiếu còn hiệu lực, và ảnh màu kích thước 3,5cm x 4,5cm được chụp trong khoảng 06 tháng kể từ ngày nộp đơn, các giấy tờ khác tùy theo điều kiện áp dụng cho quốc gia của người xin cấp và nộp lệ phí thị thực. Người xin cấp thị thực cũng có thể được yêu cầu cung cấp các giấy tờ bổ sung, nếu cần. Người xin cấp thị thực không cần phải cung cấp vé máy bay. Hơn nữa, các thị thực chỉ được gia hạn 90 ngày. Toàn bộ các thị thực, kể cả thị thực dài hạn, được cấp cho du lịch một lần (thị thực du lịch một lần). Đối với thị thực công tác, mục đích của việc du lịch phải được ghi rõ ràng trên mẫu đơn xin cấp thị thực.
    2. Thị thực làm việc Người nước ngoài phải xin cấp thị thực làm việc để được làm việc tại Hàn Quốc. Thông thường, thị thực làm việc có giá trị trong 03 năm kể từ ngày cấp.
    Thị thực làm việc có thể được cấp tại nước của người xin cấp dưới sự bảo trợ của người sử dụng lao động tại Hàn Quốc. Người nước ngoài cư trú tại
    Hàn Quốc phải xin cấp thị thực làm việc tại Đại sứ Quán Hàn Quốc hoặc lãnh sự quán ngoài lãnh thổ Hàn Quốc. Việc xem xét các đơn xin cấp thị thực
    được thực hiện trong vòng một đến hai tuần, nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng thị thực của người xin cấp.

    Hơn nữa, người nước ngoài cư trú và làm việc tại Hàn Quốc phải xin cấp giấy phép cư trú tại Phòng Xuất nhập cảnh. Người tham gia
    vào các hoạt động được trả công mà không có thị thực làm việc sẽ bị phạt tiền hoặc thậm chí bị phạt tù trong một vài trường hợp.

    * Thị thực làm việc cho lao động phổ thông có giá trị trong 03 năm và có thể được gia hạn thêm 01 năm và 10 tháng (tổng là 04 năm và 10 tháng)
    theo yêu cầu của người sử dụng lao động đó. Thị thực cho lao động kỹ thuật hoặc lành nghề có giá trị từ 2,5 đến 7 năm tùy theo công việc.
  • Đơn xin cấp thị thực Người xin cấp thị thực phải điền đầy đủ vào đơn xin cấp thị thực Hàn Quốc tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ngoài lãnh thổ Hàn Quốc.

    Giấy tờ bắt buộc: a. Mẫu đơn xin cấp thị thực
    b. Hộ chiếu
    c. Ảnh màu kích thước 3,5cm x 4,5cm được chụp trong vòng 06 tháng trở lại đây
    d. Các giấy tờ khác tùy theo điều kiện áp dụng cho quốc gia của người xin cấp
    e. Phí thị thực (xem bảng dưới đây)

    Phí thị thực: a. Thị thực du lịch 1 lần (không quá 90 ngày): 30 USD
    b. Thị thực du lịch 1 lần (hơn 90 ngày): 50 USD
    c. Thị thực du lịch nhiều lần: 80 USD (Công dân Hoa Kỳ: 45 USD)**
    d. Gia hạn Giấy phép tái nhập cảnh: 20 USD
    e. Thị thực du lịch dành cho nhóm người Trung Quốc: 10 USD/người ** Nguyên tắc Đặc quyền có hiệu lực từ năm 1994.
    Các quốc gia nằm trong Hiệp định miễn thị thực gồm Ý, Nhật Bản, Đài Loan, Ukraine, Vương Quốc Anh (Mọi chi tiết, vui lòng truy cập Hi-Korea website)
  • Sân bay Quốc tế Incheon Địa điểm Unseo-dong, Jung-gu, Incheon-si, South Korea
    Tel: +82-2-1577-2600, 1577-2600
    1. Trung tâm Thông tin Sân bay Địa điểm:
    Tầng 1 – Giữa Cổng A và F
    Tầng 3 – Tại Trung tâm sân bay hoặc cạnh Quầy C và K, hay phía đông và tây của phòng chờ
    - Ngôn ngữ: Anh, Nhật, Trung
    - Giờ làm việc: 24 giờ (Quầy C phục vụ cho hành khách khởi hành trong đêm)
    ĐT: +82-3-1577-2600, 1577-2600
    2. Trung tâm Thông tin Du lịch - Địa điểm: Ga hành khách (Tầng 1), giữa Cổng B và C & Giữa Cổng D và E
    - Giờ làm việc: 07h00’ – 22h00’
    - ĐT: +82-32-743-2602
    ∙ Seoul: 032-743-3270 (Đông), 3272 (Tây)
    ∙ Incheon: 032-743-0013 (Đông), 0011 (Tây)
    ∙ Công ty Du lịch Hàn Quốc: 032-743-2600 (Đông), 2602 (Tây)
    * Sách hướng dẫn và sổ tay bằng tiếng Anh, Nhật, Trung và Đức
    3. Quầy tại cửa ra máy bay/Quầy bán lẻ cho chuyến bay nội địa Quầy tại cửa ra máy bay và bán vé cho cả hãng Korean Airlines và Asiana Airlines là Quầy A trên tầng 3. 4. Trung tâm Hỗ trợ Nhận lại Đồ thất lạc (Lost and Found Center) Tại Ga hành khách, Tầng B1(Cửa 9), 032-741-3110,4

* Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.visitkorea.or.kr.